Thịt bắp giò heo – món ăn ngon đầy dinh dưỡng, nhiều lợi ích!
Bí mật bất ngờ từ thịt bắp giò heo!
Thịt bắp giò heo rất quen thuộc với bữa cơm gia đình Việt, nhưng không phải ai cũng biết được lợi ích thật sự của bắp giò heo mang lại. Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giá trị của bắp giò heo và các phương pháp chế biến bắp giò heo đúng cách.
Thịt bắp giò heo bao gồm phần giò khoanh và giò nạc. Phần này tập trung nhiều nạc, cơ, gân và bì và ít mỡ. Ăn rất ngon, không bị ngán, không bị khô khi chế biến.
Bắp giò heo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, rất giàu hàm lượng canxi, sắt và nhiều vitamin như: B1, B2, B3,… có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, sáng mịn, bổ tinh thận… vô cùng phù hợp với phụ nữ mang thai và cho con bú, người cần bồi bổ sức khỏe.
Ngoài ra bắp giò heo còn được coi là phương pháp giúp vòng một của phải nữ đầy đặn hơn, nở nang hơn. Bắp giò heo kích thích hàm lượng nội tiết tố tăng, giàu collagen nên giúp đẩy nhanh quá trình sinh sản tế bào mô vòng một.
Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, muốn đẹp hơn thì hay chăm chỉ bổ sung thêm bắp giò heo vào khẩu phần ăn hằng ngày nhé, kết hợp với phương pháp luyện tập phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được vóc đáng mơ ước.
Những điều cấm kỵ khi ăn bắp giò heo!
Bắp giò heo là một loại thực phẩm lành tính, giàu dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng nên ăn, nếu không sẽ phát sinh những rủi ro về sức khỏe không đáng có.
Bệnh nhân viêm gan mãn tính, sỏi thận, béo phì thì không nên sử dụng bắp giò heo.
Bởi khi tế bào gan bị tổn thương, cơ thể sẽ suy nhược, quá trình lọc, phân loại chất tại gan sẽ rối loạn hoặc hệ tiết niệu tại thân gặp vấn đề trong quá trình lọc máu. Trong trường hợp này bạn nên tăng cường bổ sung vitamin, các chất xơ từ rau củ quả. Nếu ăn giò heo thì lượng dinh dưỡng lớn khi vào cơ thể sẽ làm sự rối loạn chất trở nên trầm trọng, các chất béo không có lợi cho cơ thể sẽ làm bệnh nặng nề hơn. Do đó khi bị bệnh bạn không nên ăn bắp giò heo.
Những người béo phì nếu ăn bắp giò heo thì cân nặng sẽ tăng mất kiểm soát, khó giảm cân, làm tổn tại đến hệ xương, tim và nhiều bộ phận khác trong cơ thể.
Bắp giò heo đông lạnh có ngon như bắp giò heo tươi hay không? Mua bắp giò heo đông lạnh ở đâu?
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại thịt lợn bẩn, lợn bị bệnh chết vẫn mang đi bán khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ.
Với phương pháp đi chợ truyền thống bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua được bắp giò heo ngon. Vừa tốn thời gian, tốn công sức nhưng chưa chắc thịt đã ngon và đáng với giá tiền.
Vậy tại sao bạn không lựa chọn một giải pháp hữu hiệu và có nhiều lợi ích đảm bảo hơn? Thay vì đi chợ mua thịt tươi thì bạn sẽ mua thịt bắp giò heo đông lạnh tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hoặc là đặt hàng online tại nhà.
Lợi ích của bắp giò heo đông lạnh:
- Nguồn nguyên liệu luôn được đảm bảo, không sợ thiếu.
- Tiết kiệm được thời gian phải đi chợ sớm.
- Biết được nguồn gốc xuất xứ, cơ sở giết mổ và thậm chí là quy trình chăn nuôi.
- Dễ bảo quản, thời gian bảo quản được lâu hơn.
- Thịt mềm hơn và dễ chế biến hơn.